15 sự thật về Phoenix Legend bất kỳ nhà đầu tư nào cũng phải biết trước khi xuống tiền đầu tư

05/01/2022

Phoenix Legend đang thu hút đông đảo nhà đầu tư trên thị trường BĐS nghỉ dưỡng tại Hạ Long, một bất động sản đỉnh đồi cao cấp số lượng có hạn. Vậy trước khi đầu tư dự án này, khách hàng cần quan tâm đến những điều gì? Địa ốc Kiến Hưng sẽ chia sẻ trong bài viết này để các nhà đầu tư có cái nhìn cụ thể nhất trước khi "xuống tiền".

Tổ hợp biệt thự và chung cư cao cấp Phoenix Legend tọa lạc tại đỉnh đồi 1, phường Bãi Cháy 1, thành phố Hạ Long. Dự án được vận hành bởi MGallery thuộc tập đoàn Accor - Top đầu các thương hiệu quản lý vận hành trên thế giới và là sản phẩm căn hộ mang thương hiệu MGallery đầu tiên tại Việt Nam, gồm 163 căn hộ và 26 biệt thự. Chủ đầu tư dự án là Công ty Cổ phần Đầu tư và Dịch vụ Thuận Phát, thành viên tập đoàn IRB Holding.

Phối cảnh dự án Phoenix Legend MGallery Hạ Long
Phối cảnh dự án Phoenix Legend MGallery Hạ Long

Dưới đây là 15 thông tin khách hàng quan tâm nhất khi đầu tư vào dự án:

1. Phoenix Legend có đủ điều kiện bán hàng không?

Khi đầu tư bất động sản, chúng ta cần quan tâm đến những loại giấy tờ sau: - Giấy chứng nhận kinh doanh của chủ đầu tư - Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất hoặc sổ đỏ của mảnh đất. - Hồ sơ xác định chủ đầu tư đã hoàn thành nghĩa vụ nộp tiền sử dụng đất, tiền thuế liên quan đến đất. - Giấy phép xây dựng được duyệt trên mảnh đất đó. - Bản quy hoạch 1/500 Dự án Phoenix Legend đã có đầy đủ các giấy tờ trên, đáp ứng đủ điều kiện bán hàng, bao gồm: -Giấy phép xây dựng phần ngầm số 120/GPXD-SXD được Sở xây dựng UBND tỉnh Quảng Ninh cấp ngày 22/05/2020 - Giấy phép xây dựng phần thân số 202a/GPXD-SXD được Sở xây dựng UBND tỉnh Quảng Ninh cấp ngày 11/08/2020 -Thông báo đủ điều kiện mở bán số 317/SXD-QLN&TTBĐS do Sở xây dựng UBND tỉnh Quảng Ninh cấp ngày 14/08/2020 -Thông báo chấp nhận đăng ký HĐ theo mẫu, điều kiện giao dịch chung số 93/TB-CT do bộ công thương cục cạnh tranh và bảo vệ người tiêu dùng Hà Nội cấp ngày 30/03/2020 Ngoài ra, ngay từ khi dự án còn "khai sinh", đơn vị vận hành Accor đã tham vào tất cả các quy trình như tư vấn thiết kế, nội thất, ... và cả pháp lý. Bởi đây là một tập đoàn lớn hàng đầu thế giới nên rất khắt khe trong tất cả các hạng mục. Chính vì vậy khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về pháp lý dự án.

2. Khi hết thời hạn sử dụng đất ghi trong Giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất thì xử lý như thế nào? Quyền lợi của Khách hàng đã mua có ảnh hưởng như thế nào và được giải quyết ra sao?

- Khi hết thời hạn sử dụng đất ghi trong Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nếu Chủ đầu tư chưa ký hợp đồng mua bán với khách hàng thì chủ đầu tư sẽ xin gia hạn thời hạn sử dụng đất. Khi chuyển nhượng, khách hàng sẽ được sử dụng lâu dài.

3.Thời hạn hoạt động của dự án Phoenix Legend như thế nào?

- Thời gian thực hiện Dự án là 50 năm kể từ ngày cấp Giấy chứng nhận đầu tư lần đầu. Khách hàng mua Biệt thự và căn hộ Phoenix Legend được sử dụng lâu dài."

4. Điều kiện đủ để nộp hồ sơ làm sổ đỏ của biệt thự Phoenix Legend như thế nào?

Điều kiện bàn giao sổ đỏ không nhất thiết phải hoàn thiện biệt thự, biệt thự bàn giao thô và khách hàng hoàn thành đủ nghĩa vụ tài chính là đủ đk để nộp hồ sơ làm sổ nhé ạ. Phần biệt thự và căn hộ tại dự án là 2 phần riêng biệt, ko cần phải đợi hoàn thiện phần căn hộ mới có thể bàn giao được biệt thự.

5. Đối với căn hộ cho thuê, khi hết thời hạn sử dụng thì giải quyết như thế nào? Khách hàng có phải trả thêm những khoản tiền nào nữa ngoài tiền mua bán theo Hợp đồng đã ký kết không?

Chủ đầu tư không kinh doanh căn hộ cho thuê, cho thuê mua. Hợp đồng ký với khách hàng là hợp đồng mua bán nhà ở hình thành trong tương lai. Ngoài số tiền khách hàng phải nộp theo giá trị hợp đồng mua bán thì các khoản phí, lệ phí, thuế, chi phí đo đạc (nếu có), khách hàng thanh toán khi hoàn thiện thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất, phí quản lý vận hành khách hàng thanh toán sau khi nhận bàn giao căn hộ và dự án đi vào vận hành, khai thác chi phí cụ thể theo quy định của đơn vị quản lý vận hành khu căn hộ.

6. Tại sao diện tích chỉ là diện tích tạm tính?

Hiện tại, sản phẩm là bất động sản hình thành trong tương lai, các chỉ số diện tích trên Hợp Đồng là diện tích theo bản vẽ thiết kế đã được phê duyệt. Trong thời gian thi công, có thể xảy ra chênh lệch, tỷ lệ chênh lệch và cách tính giá trị phần chênh lệch đã được quy định cụ thể trên Hợp Đồng Mua Bán. Diện tích thực tế sẽ được xác định tại thời điểm bàn giao và thể hiện trên Biên bản bàn giao.

Căn hộ Phoenix Legend MGallery
Căn hộ Phoenix Legend MGallery

7. Tổ chức, cá nhân nước ngoài, Việt Kiều có được mua sản phẩm của dự án Phoenix Legend không? Điều kiện, thủ tục và tỷ lệ được mua như thế nào?

Chủ đầu tư  đã làm công vân gửi UBND và chờ xác nhận v/v tổ chức, cá nhân người nước ngoài được mua Biệt thự/căn hộ tại Dự án Phoenix Legend: - Tỷ lệ mua theo qui định của Pháp luật - Điều kiện mua tuân Theo Luật nhà ở 2014, cụ thể như sau: + Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, chi nhánh, văn phòng đại diện của doanh nghiệp nước ngoài, quỹ đầu tư nước ngoài và chi nhánh ngân hàng nước ngoài đang hoạt động tại Việt Nam phải có Giấy chứng nhận đầu tư hoặc giấy tờ liên quan đến việc được phép hoạt động tại Việt Nam, hay còn gọi là Giấy chứng nhận đầu tư, do cơ quan nhà nước có thẩm quyền của Việt Nam cấp. + Cá nhân nước ngoài phải được phép nhập cảnh vào Việt Nam và không thuộc diện được hưởng quyền ưu đãi, miễn trừ ngoại giao, lãnh sự theo quy định của pháp luật.

8. Nếu đang trong thời hạn của chương trình cho thuê (trong 10 năm) khách hàng có thể chuyển nhượng căn hộ Phoenix Legend MGallery không?

Khách hàng được chuyển nhượng và nối hợp đồng chương trình cho thuê

9. Mức phí dịch vụ, phí duy trì phần sở hữu chung của Phoenix Legend? Cơ chế quản lý, thu chi được thực hiện như thế nào?

Mức phí được áp dụng là 1$/ m2 ( áp dụng trong 10 năm của chương trình cho thuê). Sau 10 năm thì mức phí đó phụ thuộc vào Ban quản trị của tòa nhà. Phí dịch vụ quản lý sẽ được quy định để đảm bảo chất lượng dịch vụ, mức phí hợp lý phù hợp với mặt bằng chung của các khu nghỉ.

10. Kinh phí bảo trì đối với các sản phẩm tại Dự án được tính như thế nào? Cơ chế quản lý, thu chi được thực hiện ra sao?

- Kinh phí bảo trì đối với phần Biệt thự: trong thời gian bảo hành dự án chủ đầu tư có trách nhiệm bảo trì, sau thời hạn trên kinh phí, cơ chế thu chi theo quy định của ban quản lý (do cư dân bầu). - Kinh phí bảo trì đối phần căn hộ cao tầng theo quy định của pháp luật, là 2% giá trị căn hộ chưa bao gồm VAT chủ đầu tư sẽ tạm thu khi bàn giao căn hộ cho khách hàng, chủ đầu tư sẽ bàn giao cho Ban quản trị chung cư khi Ban quản trị được thành lập, cơ chế quản lý thu chi sẽ được thông qua tại hội nghị nhà chung cư và/hoặc theo qui chế hoạt động của Ban quản trị được cư dân bầu theo qui định của Pháp luật về nhà ở.

11. Bên mua có thể cho Bên Thứ 3 thuê, sử dụng, quản lý, khai thác, kinh doanh biệt thự không?

Bên mua có quyền thực hiện các công việc pháp luật không cấm trong việc sử dụng Biệt thự theo quy định của Luật nhà ở và pháp luật liên quan.

12. Các căn hộ ở tầng 3-15 để Accor vận hành thì sẽ có những loại hạng căn nào và số lượng từng hạng căn đó là bao nhiêu?

Đơn vị quản lý vận hành Accor sẽ không chia theo loại hạng căn như: Classic hay Standard,... mà chỉ có 1 loại căn hộ và phân theo số phòng ngủ

13. Khách hàng có được thay đổi ngoại thất của biệt thự sau khi CĐT bàn giao hay không khi khách hàng tự bỏ phần chi phí phát sinh?

Mặt ngoài Biệt thự khi thi công nội thất khách hàng không được thay đổi, kiến trúc mặt ngoài được giữ theo quy hoạch chung của dự án đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt."

14. Chương trình chia sẻ lợi nhuận là như thế nào?

Chương trình chia sẻ lợi nhuận được tính như sau: Doanh thu từ cho thuê căn hộ sẽ được chia 55% - 45%, và khách hàng sẽ được nhận 45% lợi nhuận. Đây được coi là mức chia sẻ doanh thu cáo nhất trên thị trường Hạ Long hiện nay.

15. Doanh thu chia sẻ chỉ tính tòa căn hộ hay gộp với tòa khách sạn?

Doanh thu  chia sẻ là chỉ tính trên tòa căn hộ, không gộp với khách sạn.   Trên đây là những thắc mắc mà khách hàng thường hỏi về dự án Phoenix Legend. Nếu bạn có câu hỏi gì hoặc muốn chúng tôi làm video tương tự về dự án khác thì hãy liên hệ tới Hotline: 0941339898 Fanpage: https://www.facebook.com/diaockienhung