Tin mới thị trường bất động sản: Đâu là kênh rót vốn an toàn?

  16/06/2021 | 10:24

Nhờ vào các yếu tố an toàn, tăng giá tốt và khả năng khai thác lợi nhuận lâu dài, những sản phẩm bất động sản được quy hoạch bài bản ở khu vực giàu tiềm năng, vẫn được xem là kênh đầu tư hấp dẫn được nhiều người lựa chọn. Xem ngay tin mới thị trường bất động sản trong bài viết dưới đây.

tin-moi-thi-truong-bat-dong-san

Tin mới thị trường bất động sản: Đâu là kênh rót vốn an toàn?

Theo dữ liệu nghiên cứu thị trường của Batdongsan.com công bố đầu tháng 4, quý I/2021 chứng kiến chỉ số mức độ quan tâm BĐS tăng rất cao trong lịch sử 15 năm qua. Một quy luật đáng chú ý là cứ sau mỗi đợt dịch, mức độ quan tâm của thị trường luôn bật dậy mạnh mẽ với những nhu cầu về sở hữu cũng như đầu tư tích lũy BĐS càng trở nên rõ nét.

Nhiều đơn vị môi giới tại Hà Nội cho biết, từ tháng 5 đến nay, dù tạm dừng các hoạt động mở bán tập trung nhưng lượng khách hàng gọi điện trao đổi, tìm kiếm thông tin dự án trên các kênh bán hàng online vẫn khá sôi động. Đặc biệt, nhiều nhà đầu tư giàu tiềm lực tài chính vẫn tích cực tìm gom đất dự án trong các khu vực được quy hoạch đồng bộ về hạ tầng, tiện ích, tại những tỉnh, thành có tiềm năng tăng trưởng tốt, hay các trung tâm du lịch mới nổi.

Nhiều tin mới bất động sản cho thấy, đối với những nhà đầu tư trường vốn, điều họ quan tâm hàng đầu là uy tín, năng lực chủ đầu tư, quy mô dự án và chất lượng sản phẩm có nhiều triển vọng sinh lời trong tương lai hay không. Chính điều này khiến cho những dự án có vị trí đẹp, pháp lý minh bạch, quy hoạch bài bản luôn giữ giá, thậm chí duy trì đà tăng bất chấp dịch bệnh.

tin-moi-thi-truong-bat-dong-san-2

Tin mới thị trường bất động sản: Tâm điểm hút dòng tiền

Bóc tách từ dữ liệu của hệ thống ngân hàng cho thấy, tính đến tháng 2/2021 bất động sản vẫn đang là tài sản được người Việt phân bổ tỷ trọng tiền lớn nhất, với quy mô chiếm gần 20% tổng dư nợ toàn nền kinh tế.

Đáng chú ý, tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn mua cổ phần của nhà đầu tư nước ngoài vào BĐS trong quý I tiếp tục tăng bất chấp dịch, cao hơn so với cùng kỳ là 15,56%.

Theo đánh giá, phân tích của nhiều tổ chức kinh tế, có nhiều nguyên nhân để dòng vốn FDI đổ vào lĩnh vực BĐS. Đầu tiên đến từ niềm tin của nhà đầu tư về khả năng khống chế dịch bệnh hiệu quả của Việt Nam trong thời gian qua, sự ổn định chính trị, và tăng trưởng kinh tế được duy trì ổn định.

Tổng sản phẩm trong nước (GDP) quý I/2021 ước tính tăng 4,48% so với cùng kỳ năm trước, cao hơn tốc độ tăng 3,68% của quý I/2020 cho thấy sự thích nghi, khả năng chống chịu và xu thế phục hồi của nền kinh tế ngày càng gia tăng.

Việt Nam cũng là quốc gia có những kết quả tích cực trong việc cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh. Sự chuyển tiếp giữa Luật Đầu tư 2014 và Luật Đầu tư 2020 vừa qua đã có ảnh hưởng tích cực tới tình hình cấp mới/điều chỉnh các dự án đầu tư nước ngoài tại Việt Nam.

tin-moi-thi-truong-bat-dong-san-3

Các chuyên gia cho rằng về lâu dài, bất động sản vẫn sẽ là kênh đầu tư an toàn cho lợi nhuận bền vững nhờ phụ thuộc nhiều vào sự tăng trưởng và phát triển năng động của nền kinh tế, cũng như thu nhập gia tăng của tầng lớp dân cư.

Với các nhà đầu tư cá nhân, tích lũy tiền vào BĐS được xem là hấp dẫn hơn so với các kênh đầu tư khác như việc gửi tiền tiết kiệm tại ngân hàng hay tích trữ vàng giữa thời điểm lãi suất thấp và giá cả thị trường lên xuống bất ổn khó kiểm soát.

CHIA SẺ Submit Thread to Facebook Submit Thread to Twitter Submit Thread to Google

ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN CẬP NHẬT DỰ ÁN MỚI NHẤT
  • File mặt bằng chất lượng cao
  • Bảng giá cập nhật mới nhất
  • Chính sách ưu đãi trực tiếp từ CĐT
  • Đăng ký nhận lịch mở bán
  • Đăng ký tham quan căn hộ mẫu

  Đối tác của Kiến Hưng

  • Copyright © 2019 Địa ốc Kiến Hưng. All Right Reserved
  zalo